Hạt macca ăn rất ngon và bổ nhưng hạt macca ăn như thế nào

Hạt macca ăn như thế nào?

Macca là loại hạt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và phong phú cùng hương vị thơm ngon, không chỉ tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi, đối tượng mà còn là loại hạt có công dụng giúp da dẻ mịn màng. Với các bà nội trợ thì đây cũng là loại hạt dễ chế biến, làm thành các món ăn ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với hạt macca hẳn sẽ thắc mắc, hạt macca ăn như thế nào?

hat macc cha

Hạt macca được bán trên thị trường hiện nay có nhiều dạng, từ dạng tươi sống nguyên vỏ cứng tới dạng chế biến sẵn đã tách vỏ làm khô, tới dạng hạt đóng hộp ăn trực tiếp. Tùy theo nhu cầu chế biến mà bạn lựa chọn loại hạt macca khác nhau.

Dưới góc độ dinh dưỡng, ăn macca dạng sống chưa qua chế biến tẩm sấy hay ướp hương liệu là tốt nhất vì sẽ giữ được nguyên hàm lượng dưỡng chất vốn có của hạt macca. Tuy nhiên ăn theo cách này không thực sự quá hấp dẫn vì đa phần bạn chỉ cảm nhận thấy vị béo ngậy của macca mà thôi, nếu ăn nhiều sẽ cảm thấy ngấy. Vì vậy với loại hạt macca tươi sống, bạn có thể chế biến bằng cách xào với các thực phẩm khác, luộc, nấu canh, nấu chè hoặc hấp dẫn hơn là chế biến món salad macca. Như vậy vừa tận dụng được dinh dưỡng của macca vừa có thể kết hợp với hương vị của các loại rau củ quả khác cho món macca thêm phần cuốn hút.

Nếu là mua macca đã chế biến sẵn câu hỏi hạt macca ăn như thế nào quá đơn giản. Bạn chỉ việc tự do thưởng thức hương vị thơm ngon của nó mà thôi, trang web bán hạt macca https://thaomocxanh.com

Hạt macca ăn rất ngon và bổ nhưng hạt macca ăn như thế nào, lượng bao nhiêu thì cũng là vấn đề bạn cần lưu tâm. Cũng như các loại hạt giàu dinh dưỡng khác, bạn tránh ăn macca một cách no bụng thỏa thích. Với người lớn tốt nhất là nên ăn macca hằng ngày với khoảng 10-15 hạt macca. Trẻ em tùy lứa tuổi mà ăn lượng ít hơn khoảng từ 4-5 hạt. Người đang giảm cân hay ăn kiêng thì nên chú ý tới cách thức chế biến hạt macca, tránh kết hợp với thực phẩm giàu chất béo khác hoặc giàu đường để tránh nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể. Người dễ bị tiêu chảy thì cũng nên hạn chế ăn macca sống.

Macca là loại hạt giàu dinh dưỡng giá cao và cũng là loại hạt cứng và khó tách vỏ nhất. Chính vì thế nếu mua macca loại nguyên vỏ cứng bạn cần có dụng cụ tách vỏ chuyên dụng. Nếu không, bạn có thể dùng kìm để kẹp hạt và tách vỏ.